Hapu Store - Linh kiện, phụ kiện máy tính, điện thoại, máy tính bảng

Màn hình iPhone, Macbook sẽ có chức năng chống nhìn trộm ?

Chức năng chống nhìm trộm trong tương lai sẽ được tích hợp với màn hình iPhone, Macbook
 
 Màn hình iPhone, Macbook sẽ có chức năng chống nhìn trộm ?
 
Apple dường như đang phát triển một giải pháp có thể chống nhìn trộm màn hình dựa trên ánh nhìn từ đó giúp chủ nhân chiếc máy tránh được những ánh mắt soi mói của những người xung quanh đối với nội dung mình đang xem.
Màn hình iPhone, Macbook sẽ có chức năng chống nhìn trộm ?

Nhìn trộm màn hình người khác là một hành vi không tốt và ảnh hưởng đến sự riêng tư của cá nhân cũng như ẩn chứa rủi ro nếu nội dung bị soi mói nhạy cảm, có yếu tố quan trọng. Để giải quyết vấn đề này thì một số hãng làm thiết bị như HP đã hợp tác với 3M phát triển công nghệ màn hình Sure View và trang bị trên những chiếc laptop doanh nghiệp. Với tính năng này thì chỉ một nút bấm, một lớp lọc sẽ được kích hoạt trên màn hình khiến người ngồi 2 bên không thể đọc được nội dung trên màn hình, chỉ riêng người ngồi đối diện với màn hình mới thấy được. Góc quan sát 2 bên trên dưới bị thu hẹp lại giống như khi chúng ta dùng màn hình tấm nền TN.

Trở lại với sáng chế của Apple thì trang PhoneArena phát hiện ra một công nghệ được hãng đệ trình có tên "gaze-dependent display encryption" - tạm gọi là "mã hóa màn hình phụ thuộc vào ánh nhìn". Công nghệ này có thể sẽ xuất hiện trên nhiều thiết bị Apple trong tương lai từ iPhone, iPad cho đến màn hình, laptop và cả Apple Watch, nói chung là tất cả những thứ có màn hình.
Màn hình iPhone, Macbook sẽ có chức năng chống nhìn trộm ?
Sáng chế này mô tả rằng với việc sử dụng camera hay webcam để nhận biết và theo dõi ánh mắt của người dùng cùng với các mạch xử lý đặc biệt thì màn hình thiết bị sẽ có thể tạo ra các khung hình mã hóa thị giác khi phát hiện có người khác đang nhìn trộm. Những khung hình này được tạo thành bởi 2 khu vực: một khu vực hiển thị các nội dung bình thường, không bị bóp méo sửa đổi về mặt hiển thị dành cho người dùng chính dựa trên ánh nhìn của họ và cự ly với camera và một khu vực bị che khuất hiển thị nội dung dưới dạng bị bóp méo, xáo trộn, thay đổi màu sắc khi phát hiện người nhìn trộm.

Sáng chế cũng gợi ý rằng nội dung sẽ được hiển thị và che giấu một cách linh hoạt. Khi ánh mắt người nhìn trộm rời khỏi màn hình thì mọi thứ trở lại bình thường và ngược lại khi họ cố tình liếc mắt nhìn thì mạch xử lý sẽ bắt đầu tạo các khung hình mã hóa mà người dùng chính trên máy không thể nhận thấy.

Chưa rõ Apple có ứng dụng công nghệ này trên sản phẩm tương lai hay không hay chỉ đơn giản là bổ sung sáng chế mới vào kho sáng chế không mấy khi sử dụng của Apple. Tuy nhiên, công nghệ Face ID sau cùng có thể được cải tiến để hỗ trợ tính năng bảo mật màn hình theo ánh nhìn từ đó tăng tính riêng tư cho người dùng với thiết bị của mình. Dĩ nhiên nếu các thiết bị Apple có thêm tính năng trên thì giá của chúng sẽ bị đội lên không ít.

Theo TechSpot
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon MHL là gì ? Cách sử dụng MHL
icon Danh sách điện thoại, máy tính bảng Android hỗ trợ MHL
icon Liệu tháo nắp case bên hông có khiến PC của bạn mát hơn không ?
icon 5 thói quen đang giết dần máy tính của bạn
icon Cách tăng tốc Ram hiệu quả
icon Phân loại ổ SSD 2.5, M-Sata, M2 Sata, M2 PCIE
icon Chứng chỉ MFi là gì? Tại sao các phụ kiện cho iPhone/iPad lại cần MFi?
icon Bluetooth 5.0 có gì mới ?
icon Cáp mạng UTP là gì ?
icon Laptop cũ giá rẻ - Vì sao nên mua laptop cũ ?